Dưới đây là những loại rau củ đại kỵ với cà rốt.
Cà rốt không nên ăn cùng củ cải
Hai loại thực phẩm này tốt cho sức khỏe nhưng khi chế biến chung lại gây hại. Cụ thể, trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
Cà rốt không nên nấu với cà chua
Cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua nên khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.
Cà rốt kỵ với chanh
Chanh chứa nhiều vitamin C. Trong khi đó, cà rốt chứa nhiều enzyme có khả năng phá hủy vitamin C trong chanh. Như vậy, cơ thể sẽ không hấp thu được trọn vẹn các dưỡng chất quý giá của hai thực phẩm.
Lưu ý khi sử dụng cà rốt
Các chuyên gia cho biết, cà rốt tuy là loại thực phẩm ngon bổ và rẻ, nhưng người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này một tuần.
Việc dùng quá nhiều cà rốt khiến lợi bất cập hại. Lý do, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều, lượng beta carotene ứ đọng lại gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, sắc mặt và da tay chuyển thành màu cam, tăng lượng lipit trong máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây cảm giác bồn chồn, mất ngủ.