Các bữa ăn bán trú cho học sinh đảm bảo ấm nóng, đủ dinh dưỡng
Cũng theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ba Đình, trong những ngày tới, miền Bắc tiếp tục đón thêm các đợt không khí lạnh, nhà trường sẽ tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống rét cho học sinh, đặc biệt đối với học sinh bán trú; theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, cập nhật diễn biến không khí lạnh, thông tin kịp thời bằng nhiều kênh tới giáo viên, phụ huynh và học sinh. Giáo viên các lớp chủ động thông báo gửi tới cha mẹ học sinh việc theo dõi nhiệt độ phát tại bản tin dự báo thời tiết vào 6 giờ sáng hàng ngày. Nhà trường cũng thông báo rõ với phụ huynh không bắt buộc học sinh mặc đồng phục khi đến trường, khuyến cáo phụ huynh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, đeo khẩu trang, đi tất, đội mũ, quàng khăn giữ ấm cơ thể. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.
Còn tại Trường Mẫu giáo Chim Non, cô Lê Bảo Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những ngày qua, trường đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, phòng chống rét cho học sinh. Nhà trường đã đăng tải trên website công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình hướng dẫn phòng chống rét cho học sinh tới toàn thể phụ huynh học sinh. Đồng thời gửi thông báo tới zalo các nhóm lớp hướng dẫn phụ huynh học sinh các nội dung phòng chống rét cho học sinh, lưu ý phụ huynh học sinh theo dõi Bản tin Dự báo thời tiết của Đài truyền hình VTV1 lúc 6 giờ sáng, nếu thấy nhiệt độ dưới 10 độ C, phụ huynh học sinh chủ động cho con nghỉ học ở nhà để phòng tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các con.
Ngoài ra trong những ngày rét, Trường Mẫu giáo Chim Non cũng không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời khi trời rét, nhắc nhở phụ huynh cho trẻ mặc ấm, linh động đối với trẻ đi học muộn do trời rét. Lưu ý cán bộ giáo, viên, nhân viên nhà trường thực hiện các biện pháp giữ ấm cho học sinh giờ học, giờ chơi, giờ ăn, khi ngủ: Đóng kín cửa tránh gió lùa, bật điều hòa 2 chiều, tăng cường thêm thảm xốp toàn bộ hành lang giữ ấm chân cho trẻ; Rửa tay lau mặt nước ấm, uống nước ấm; Thực đơn bán trú đảm bảo dinh dưỡng mùa đông; Cơm canh nóng ấm; Khi ngủ trải chăn, đệm giữ ấm cho học sinh.