Cô gái 27 tuổi mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra 3 thực phẩm để lâu trong tủ lạnh là mầm mống bệnh

Mỹ Diệu, | 05/04/2024, 06:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bệnh nhân được phát hiện trong dạ dày có khối u 2x3cm, sau khi sinh thiết, kết luận mắc ung thư dạ dày vì ăn lâu dài những thực phẩm này.

- Chứng ợ nóng, trào ngược axit: Chứng ợ nóng thường nằm ở phía dưới xương ức, có cảm giác nóng rát, trào ngược axit là khi các chất axit trong dạ dày trào ngược vào miệng gây khó chịu rõ rệt.

- Phân đen: Nếu trong cơ thể xuất hiện phân đen không rõ nguyên nhân và tồn tại lâu ngày thì rất có thể là do ung thư loét dạ dày, bạn nên đi khám kịp thời.

Cô gái 27 tuổi mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra 3 thực phẩm để lâu trong tủ lạnh là mầm mống bệnh - Ảnh 4.

4 điều cần làm để tránh ung thư dạ dày

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu thực hiện 4 điều sau, ung thư dạ dày sẽ tránh xa bạn.

1. Ăn ít đồ muối chua

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng muối cao có thể gây tổn thương và teo niêm mạc dạ dày, do đó làm tăng khả năng đột biến gen.

2. Đừng uống rượu

Rượu có thể gây kích ứng bất lợi cho đường tiêu hóa, dễ gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, đồng thời có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày và chảy máu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có mối tương quan rõ ràng giữa lượng rượu uống vào và sự xuất hiện của ung thư dạ dày, và khi lượng rượu tiêu thụ tăng lên, nguy cơ ung thư dạ dày sẽ tăng thêm.

3. Tránh nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có liên quan chặt chẽ đến sự xuất hiện của ung thư dạ dày, cơ thể có thể không có triệu chứng rõ ràng sau khi nhiễm trùng, nhưng ngấm ngầm, vi khuẩn sẽ tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày, làm tăng nguy cơ ung thư.

Helicobacter pylori chủ yếu lây truyền qua phân - miệng và miệng - miệng, chú ý đến việc mớm ăn cho trẻ, tiếp xúc thân mật và gắp thức ăn cho người khác trong bữa ăn, đảm bảo vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa nhiễm trùng tối đa.

4. Kiểm soát cân nặng của bạn

Những người béo phì cũng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn. Bởi vì những người béo phì có nguy cơ cao mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản khiến phần cuối của dạ dày bị axit dạ dày kích thích nhiều lần, khi đó nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng sẽ tăng lên.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/co-gai-27-tuoi-mac-ung-thu-da-day-bac-si-chi-ra-3-thuc-pham-de-lau-trong-tu-lanh-la-mam-mong-benh-d307260.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/co-gai-27-tuoi-mac-ung-thu-da-day-bac-si-chi-ra-3-thuc-pham-de-lau-trong-tu-lanh-la-mam-mong-benh-d307260.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái 27 tuổi mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra 3 thực phẩm để lâu trong tủ lạnh là mầm mống bệnh