Kết quả này cho thấy việc ăn thêm những thực phẩm chứa chất chống oxy hóa là cực kỳ quan trọng để đẩy lùi tình trạng này, nhất là khi bạn đang loay hoay kiêng ăn mỡ mà thấy tình hình không được cải thiện.
Các hợp chất chống oxy hóa thường dồi dào trong hầu hết các loại rau củ quả.
Theo Healthline và Medical News Today, các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa đa dạng nhất bao gồm ca cao và sản phẩm từ nó là chocolate đen, quả mọng (dâu, việt quất, phúc bồn tử, nho...), táo, các loại đậu và hạt, atiso, rau màu xanh lá đậm, cà chua quả bơ, cam, các loại trà...
Trong khi đó, máu nhiễm mỡ là một tình trạng đang có xu hướng gia tăng gần đây, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển. Chẳng hạn, thống kê tại Mỹ cho thấy có tới 12% người trưởng thành có mức cholesterol toàn phần vượt ngưỡng, 17% có mức cholesterol tốt HDL quá thấp...
Máu nhiễm mỡ vốn đặc trưng bởi mức cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL và triglyceride (chất béo trung tính) quá cao, trong khi cholesterol tốt HDL lại thấp.
Tình trạng sức khỏe này là tiền đề cho nhiều loại bệnh ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và chất lượng sống, bao gồm nhóm bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.