Lộ diện trường Đại học số 1 thế giới trong bảng xếp hạng

Linh Trang | 01/04/2023, 14:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo bảng xếp hạng Đại học thế giới của Times Higher Education, Đại học Oxford (Anh) đã đứng đầu trong bảy năm liên tiếp.

Bảng xếp hạng được công bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Học thuật Thế giới ở New York, đánh giá hơn 1.600 trường đại học từ khoảng 100 quốc gia trên toàn cầu.

Việc xếp hạng xem xét 13 chỉ số hiệu suất đã hiệu chuẩn, đo lường hiệu suất của mỗi cơ sở giáo dục trong năm lĩnh vực: giảng dạy (môi trường học tập); nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng); trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu); triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên và nghiên cứu); và thu nhập ngành (chuyển giao kiến thức).

Lộ diện trường Đại học số 1 thế giới trong bảng xếp hạng ảnh 1
Đại học Oxford là trường đại học đầu tiên giữ được vị trí của mình trong bảy năm liên tiếp.

Đại học Oxford xuất sắc trong mọi lĩnh vực và đặc biệt nổi bật mạnh mẽ về triển vọng quốc tế so với các trường đại học ngang hàng ở Hoa Kỳ.

Oxford là trường đại học đầu tiên giữ được vị trí của mình trong bảy năm liên tiếp theo khuôn khổ phương pháp luận hiện tại của Times Higher Education, được đưa ra vào năm 2010-2011. Đây là trường Đại học đầu tiên đồng thời đứng đầu cả hai bảng xếp hạng của Times Higher Education và The Times.

Bảng xếp hạng đại học thế giới mới nhất 2023 của Times Higher Education cho thấy Đại học Harvard của Mỹ giữ vị trí thứ hai, trong khi Đại học Cambridge nhảy từ vị trí thứ năm vào năm ngoái lên vị trí thứ ba.

Thứ hạng của Oxford đã được hoan nghênh tại hội nghị thượng đỉnh bởi Phó hiệu trưởng - Giáo sư Dame Louise Richardson, người đã chứng kiến trường đứng đầu bảng xếp hạng Times Higher Education hàng năm trong suốt nhiệm kỳ bảy năm của mình.

Lộ diện trường Đại học số 1 thế giới trong bảng xếp hạng ảnh 2
Phó hiệu trưởng Đại học Oxford - Giáo sư Dame Louise Richardson.

"Tôi và các đồng nghiệp vô cùng vui mừng khi năm thứ bảy liên tiếp Oxford được vinh danh là trường đại học hàng đầu thế giới. Tôi rất biết ơn những người làm công việc tổng hợp các bảng xếp hạng này, những bảng xếp hạng này tỏ ra rất hữu ích cho các trường đại học.

Trên tất cả, tôi mang ơn những người đàn ông và phụ nữ phi thường của Oxford, những người đã tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy để kích thích trí tưởng tượng của chúng ta, mở rộng tầm nhìn của chúng ta, chữa khỏi bệnh tật và khám phá những vấn đề khó khăn sâu sắc vì sự cải thiện của xã hội. Tôi rất tự hào khi được làm việc chung với họ." Giáo sư Louise Richardson phát biểu.

Theo euronews

Bài liên quan
Một trường thuộc Đại học Oxford sẽ mang tên nữ tỷ phú Việt "Thao College"
Một trường trực thuộc Đại học Oxford (Anh quốc) đang làm thủ tục xin phép được đổi tên thành Trường Đại học "Thao College" nhằm tri ân sự đóng góp tài chính hào phóng của nữ tỷ phú Việt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện trường Đại học số 1 thế giới trong bảng xếp hạng