Các chuyên gia không khuyến khích việc ăn ớt quá nhiều. Quá trình trao đổi năng lượng trong cơ thể phải diễn ra theo một mức độ nhất định. Nên tập ăn với tốc độ ổn định nhằm làm quen với hệ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày của bạn.
Đối với những người có bệnh về tim mạch, đường ruột không nên dùng ớt như là phương pháp giảm cân chính. Chất capsaicin có thể làm tăng nhịp tim và tăng lượng axit tiết ra ở dịch dạ dày.
Nên ăn kèm ớt với những món ăn, gia vị khác và tốt nhất nên nấu chín. Ớt khi nấu chín sẽ giảm bớt độ cay giúp bạn ăn uống an toàn, vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp cơ thể tiếp thu điều độ hơn.
Ớt là một loại gia vị quen thuộc với chúng ta. Sử dụng ớt để giảm cân vừa hiệu quả lại vừa tiện lợi. Tuy nhiên bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với ăn ớt để việc giảm cân an toàn và hiệu quả hơn.