Miền Bắc rét đậm đến 24/2

Hà Bình | 22/02/2022, 10:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Miền Bắc chưa thể kết thúc chuỗi ngày rét đậm, rét hại bởi đêm 22/2, một đợt không khí lạnh tăng cường tiếp tục bổ sung.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/2, không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay (22/02) không khí lạnh sẽ được tăng cường. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay (22/02) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (22/02), không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1

Do không khí lạnh lại được tăng cường nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, vùng núi rét hại và có khả năng kéo dài đến ngày 24/02.

Bài liên quan
Nam Định linh hoạt hình thức dạy học khi thời tiết rét đậm, rét hại
Theo đó, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C thì trẻ mầm non được nghỉ học, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến. Nhà trường và gia đình cần chú ý giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi trời rét đậm, rét hại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc rét đậm đến 24/2