Những người nên thận trọng khi ăn thịt bò, thịt lợn

07/01/2023, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Thịt đỏ bao gồm thịt lợn, bít tết, thịt cừu,… liên quan chặt chẽ đến cholesterol cao, huyết áp cao và các loại bệnh tim, làm tăng nguy cơ ung thư.

3. Người bị bệnh tim. Bởi những người này có khả năng bị tắc nghẽn hệ thống tim mạch rất cao, nên tránh chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa kẻo tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim và gây tử vong.

4. Người bị bệnh thận nặng. Những người này có chức năng thận kém nên chế độ ăn giàu protein có hại nhiều hơn có lợi, tăng gánh nặng cho thận.

Thịt lợn, thịt bò rất phổ biến nhưng những người này nên thận trọng khi ăn - 1

5. Những người có nhiều hơn một yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Những yếu tố nguy cơ này bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, béo phì, lười vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh. Những người này tốt hơn nên tránh hoàn toàn thịt đỏ và thay vào đó ăn ức gà, cá và đậu như một nguồn cung cấp protein.

6. Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn, do đó, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng nên thận trọng khi ăn thịt đỏ.

Theo HỒNG TRANG ( Aboluowang) (Người đưa tin)
https://www.nguoiduatin.vn/thit-lon-thit-bo-rat-pho-bien-nhung-nhung-nguoi-nay-nen-than-trong-khi-an-a589224.html
Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/thit-lon-thit-bo-rat-pho-bien-nhung-nhung-nguoi-nay-nen-than-trong-khi-an-a589224.html
Bài liên quan
Quan điểm sai lầm khi chọn thực phẩm giảm cholesterol
(GDTĐ) - Nhiều người cho rằng, để giảm cholesterol, ngừa mỡ máu cao thì cần loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi khẩu phần ăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những người nên thận trọng khi ăn thịt bò, thịt lợn