3. Người bị bệnh tim. Bởi những người này có khả năng bị tắc nghẽn hệ thống tim mạch rất cao, nên tránh chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa kẻo tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim và gây tử vong.
4. Người bị bệnh thận nặng. Những người này có chức năng thận kém nên chế độ ăn giàu protein có hại nhiều hơn có lợi, tăng gánh nặng cho thận.
5. Những người có nhiều hơn một yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Những yếu tố nguy cơ này bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, béo phì, lười vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh. Những người này tốt hơn nên tránh hoàn toàn thịt đỏ và thay vào đó ăn ức gà, cá và đậu như một nguồn cung cấp protein.
6. Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn, do đó, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng nên thận trọng khi ăn thịt đỏ.