Những thống kê thú vị về bút

Vân Huyền | 20/07/2021, 07:00

(GDTD) - Cây bút máy đắt nhất là “Fulgor Nocturnus”. Nó được làm bởi Tibaldi đến từ Italy. Chiếc bút được trang trí bằng 945 viên kim cương đen và 123 viên hồng ngọc. Giá của nó là 8 triệu USD.

Con người bắt đầu sử dụng bút, dưới hình thức này hay khác, kể từ Vương triều đầu tiên của Ai Cập cổ đại. Trong khi đó, bút chì ra đời sau nhiều năm, nhưng đóng vai trò không kém phần quan trọng đối với con người.

Mặc dù thường xuyên sử dụng bút, song, có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ hết về "công cụ viết" này. Dưới đây là những điều thú vị về bút:

but1.jpeg

- Một cây bút bình thường có thể được chế tạo thành 2.500 chiếc bút chì.

- Từ “bút chì” trong tiếng Anh (pencil) bắt nguồn từ “pincel” trong tiếng Pháp cổ. Từ này có nghĩa là “một cây cọ vẽ nhỏ”. Trong khi đó, "pincel" xuất phát từ tiếng Latinh "penicillus", nghĩa là một "cái đuôi nhỏ".

but2.jpeg

- Bút bi rất phổ biến đối với các phi công trong Thế chiến II. Bởi, loại bút này không bị rò rỉ ở độ cao lớn.

- Công ty Biro bán 14 triệu chiếc bút bi “BIC Crystal” mỗi ngày trên khắp thế giới. Đây là cây bút bi bán chạy nhất thế giới.

- Mỹ sản xuất 2 tỷ cây bút trong một năm.

- John Steinbeck đã sử dụng 60 cây bút chì mỗi ngày để viết tiểu thuyết.

but4.jpeg

- Hải quân Mỹ quy định không được dùng bút đỏ để đánh dấu bản đồ. Vào ban đêm, các con tàu sử dụng ánh sáng đỏ. Từ đó, khiến các vùng được đánh dấu đỏ trên bản đồ không thể nhìn thấy được.

- Cây bút chì dài nhất thế giới với 323,51 m, được chế tạo bởi Edward Douglas Miller từ Vương quốc Anh. Chiếc bút này đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới bởi độ dài của nó.

- Cây bút máy lâu đời nhất còn tồn tại là từ năm 1702. Nó được thiết kế bởi M. Bion đến từ Pháp.

but5.jpeg

- Emilio Arenas đến từ Uruguay có bộ sưu tập bút chì đen lớn nhất thế giới. Ông sở hữu 16.260 cây bút chì từ khắp nơi trên thế giới.

- Chiếc bút chì cũ nhất còn sót lại có niên đại từ thế kỷ 17. Nó được tìm thấy trên mái của một ngôi nhà cổ ở Đức.

- Cây bút bi lớn nhất được sản xuất bởi Acharya Makunuri Srinivasa đến từ Ấn Độ. Nó có chiều dài 5,5 m và trọng lượng là 37,23 kg. Vỏ của nó được khắc những cảnh thần thoại Ấn Độ.

- Bút chì không chứa chì. Thay vào đó, thành phần của chúng là than chì và đất sét.

but6.jpeg

- Demetra Koutsouridou đến từ Hy Lạp có bộ sưu tập 8.514 chiếc gọt bút chì khác nhau.

- Bút lông còn nguyên vẹn lâu đời nhất được tìm thấy trong ngôi mộ của người dân thời nhà Chu. Chiếc bút này được tìm thấy vào năm 1954 và có từ thời Chiến quốc (475 - 221 trước công nguyên).

- Năm 2004, các nhà máy ở Trung Quốc đã sản xuất hơn 10 tỷ chiếc bút chì. Số lượng bút này đủ để ... vẽ vòng quanh Trái đất hơn 40 lần.

but7.jpeg

- Mỗi lần ký các dự luật, Tổng thống Mỹ sẽ dử dụng một cây bút khác nhau. Những cây bút đó không bao giờ được sử dụng lại để ký.

- Bút bi của Parker có thể viết một dòng dài 8 km trước khi hết mực.

- Cây bút máy đắt nhất là “Fulgor Nocturnus”. Nó được làm bởi Tibaldi đến từ Italy. Chiếc bút được trang trí bằng 945 viên kim cương đen và 123 viên hồng ngọc. Giá của nó là 8 triệu USD.

- Cây bút chì đắt nhất là phiên bản giới hạn của Graf von Faber-Castell Perfect Pencil. Nó được làm bằng gỗ ô liu 240 năm tuổi và vàng trắng 18 carat. Giá của nó là12,800 USD.

Bài liên quan
Bỏng mắt với vòng 1 trễ nải của “cô giáo" Midu
Lần hiếm hoi diện áo xẻ sâu khoe vòng 1 căng tràn của Midu khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thống kê thú vị về bút