Mộc nhĩ được đánh giá cao trong phòng ngừa đột quỵ vì chứa chất chống đông máu. Mộc nhĩ ít calo, giàu chất xơ, canxi và sắt, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, xơ cứng động mạch...
Từ xưa đến nay, củ sả được dùng rất phổ biến làm gia vị chế biến thức ăn. Ngoài làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, sả cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe con người.
Cây hẹ không mấy xa lạ với người Việt. Hiện nay, hẹ thường được trồng làm rau ăn hoặc trang trí bên ngoài ngôi nhà. Không chỉ là rau ăn, cây trang trí, hẹ còn là thuốc quý.
Các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá đã được chứng minh là có thể giúp duy trì sức khoẻ, phòng ngừa ung thư. Chất chống oxy hoá có rất nhiều trong các loại củ bạn gặp thường ngày.
Ngày nay, ăn uống thiếu tiết chế cùng với chế độ sinh hoạt không điều độ khiến cho không ít người bị mỡ máu, viêm đau dạ dày. Thế nhưng, có những thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp có thể phần nào giải quyết vấn đề này.