Sinh viên điều chế nước hoa nano an toàn

11/06/2023, 06:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã sáng tạo thành công nước hoa bằng phương pháp siêu âm và sốc nhiệt.

Chia sẻ về công dụng của nước hoa, Cường cho biết điểm mạnh của sản phẩm là có thể thích ứng mọi loại da, do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên không gây khô da. Lưu hương lâu hơn với công nghệ nano và có lợi với những người dị ứng với cồn và có khả năng bảo vệ làn da.

Cường hồ hởi khoe phiếu kết quả kiểm nghiệm do Viện Pasteur TPHCM cấp ngày 4/5/2023 cho sản phẩm nước hoa của mình. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế.

“Hiện tại tệp khách hàng chủ yếu của Naroma là nhân viên văn phòng và trong tương lai sắp tới sẽ phục vụ cho bác sĩ, giáo viên, nha sĩ… những người có nhu cầu về một mùi hương tỏa vừa, lưu lâu, dễ chịu và không gây ảnh hưởng tới người xung quanh”, Cường chia sẻ.

Tín hiệu vui là nhóm sinh viên đang thực hiện các bước cuối trong việc mở công ty. Đầu tháng 6 tới, nhóm sẽ ra mắt bộ sưu tập mùa Hè với 2 mùi hương chính là Silver tea và Narcotic.

Nhóm đang tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài nước để có thể tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như cải thiện sản phẩm dựa trên feedback của khách hàng và mở rộng sản phẩm.

Hiện tại, Cường cùng cộng sự đã nghiên cứu và phát triển hơn mười mùi nước hoa dành riêng cho nam/ nữ tùy theo từng sở thích, đặc điểm: Sang trọng, nữ tính, chững chạc, điềm đạm. Trong thời gian sắp tới, nhóm cũng đang ấp ủ dự án mùa Hè với các tone mùi mát mẻ, thích hợp dưới tiết trời nắng nóng.

PGS.TS Nguyễn Đình Quân nhận xét, dù không phải là sinh viên top đầu song Quốc Cường và nhóm bạn đã gặt hái những thành tựu vượt trội. Nhóm nung nấu quyết tâm phải làm ra sản phẩm có giá trị thực và sẽ khởi nghiệp bằng sản phẩm ấy.

“Có những ngày, các em năn nỉ xin giáo viên được ở lại phòng thí nghiệm đến tận nửa đêm để pha chế công thức, với hàng chục loại tinh dầu và phụ gia mỹ phẩm có nguồn gốc sinh học.

Nhóm cũng năn nỉ bố mẹ được dùng hết tiền tiết kiệm để mua nguyên liệu nghiên cứu, làm mẫu mã bao bì. Không hiểu con mình đang làm gì, có phải bận rộn yêu đương không, mẹ Cường còn đến tận trường gặp thầy để hỏi.

Sau hơn một năm cắm mặt vào pha chế bằng kỹ thuật sốc nhiệt nano, Quốc Cường và nhóm bạn đã cho ra đời thương hiệu non trẻ Naroma - nước hoa nhũ nano đầu tiên kết tinh từ phòng lab tại Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Đình Quân nói.

Cũng theo TS Quân, nước hoa Naroma có kết cấu là những giọt tinh dầu hương thơm phân tán kích thước nano trong nước bởi công thức đặc biệt. Nếu nhìn bên ngoài, nước hoa Naroma trong suốt tựa như nước.

Nhưng khi chiếu tia laser qua sẽ thấy vệt sáng của hiệu ứng Tyndall, dấu hiệu cho biết đây là một hỗn hợp nhũ tương công nghệ nano. Công nghệ này giúp mùi hương lưu rất lâu, kể cả sau khi tắm, mùi hương vẫn lưu trên da nồng nàn, sang trọng. Hiện tại sản phẩm được người dùng phản hồi rất tích cực.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/sinh-vien-dieu-che-nuoc-hoa-nano-an-toan-post639678.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/sinh-vien-dieu-che-nuoc-hoa-nano-an-toan-post639678.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên điều chế nước hoa nano an toàn