Tạm đóng cửa Cổ Mộc Trấn, tháo bỏ hai hàng chữ Trung Quốc

T/h | 14/01/2022, 10:50

Phim trường có tên gọi Cổ Mộc Trấn đã tạm thời đóng cửa và tháo bỏ 2 hàng chữ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý các vi phạm.

Bà Võ Thị Xuân Kiều - phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên - cho biết UBND TP Long Xuyên đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin và truyền thanh TP phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn và phường Mỹ Thạnh xử lý nghiêm theo quy định.

"Hiện tại các anh em đang xác minh, tham mưu cụ thể các sai phạm để trình UBND TP Long Xuyên xử lý. Khi nào xử lý, chúng tôi sẽ thông tin báo chí sau", bà Kiều nói.

Như báo chí đã thông tin, ngày 11-1, phim trường Cổ Mộc Trấn ở phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên đã có buổi khai trương rầm rộ, thu hút nhiều YouTuber và các trang fanpage đến "review".

Chưa đầy 24 giờ đăng tải, các hình ảnh về Cổ Mộc Trấn đã thu hút hàng ngàn bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Bên cạnh một số người tỏ ra thích thú với điểm "check-in" mới lạ này, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên đưa văn hóa Trung Hoa copy nguyên bản vào Việt Nam như vậy.

co-moc-tran.jpg
Phim trường Cổ Mộc Trấn tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên - trước và sau khi bị tháo bỏ hai hàng chữ Trung Quốc.

Quản lý Cổ Mộc Trấn cho biết ý tưởng xây dựng phim trường chụp ảnh cổ trang là từ mẹ của bà khi nhìn thấy những cảnh trên phim có nhân vật mặc cổ phục đứng trên lầu vọng cảnh vô cùng ấn tượng, mục đích hiện thực hóa thế giới cổ trang một cách sống động, mặt khác tạo ra diện mạo mới, một điểm đến hấp dẫn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 cho giới trẻ.

Bài liên quan
Chấn hưng văn hoá phải bắt đầu từ giáo dục
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong phiên bế mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021: “Cần kiên trì chấn hưng văn hóa và phải bắt đầu từ giáo dục”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm đóng cửa Cổ Mộc Trấn, tháo bỏ hai hàng chữ Trung Quốc