Các nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi nhiều chất chống oxy hoá làm mềm các mạch máu (chống xơ cứng động mạch), điều hòa tỷ lệ cholesterol. Người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn mỗi ngày 2-3 tép tỏi để làm giãn các mạch máu và tránh được nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ.
Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, kinh nghiệm lâu đời của người dân là hòa tỏi với rượu, uống 2-3 lần trong ngày, mỗi lần 25-30 giọt giúp ổn định huyết áp. Tỏi rất tốt với người làm việc văn phòng do có tác dụng kích thích não, tim mạch.
Cách chế rượu tỏi làm thuốc chữa bệnh như sau: Lấy bã tỏi ở trên, ngâm vào cồn 700 trong 8-10 ngày (1 phần bã, 2 phần cồn), lọc lấy nước cồn, dùng 25-30 giọt/lần, ngày 2-3 lần. Dùng 200g tỏi đã bóc vỏ, nghiền nát, ngâm trong 1000ml cồn 600 trong 10 ngày, rối vắt lọc lấy nước cồn, dùng 25-30 giọt/lần, ngày 2-3 lần.
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy chất Prostaglandin trong nước tỏi, khả năng hạn chế nhồi máu cơ tim. Tại Nhật Bản, tỏi được nghiên cứu với tác dụng chữa chứng đau lưng, viêm khớp là do trong nó có chứa chất Allixotine.
Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết, tỏi không chỉ là món ăn gia vị làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn mà nó còn là một vị thuốc kỳ diệu, góp phần quan trọng phòng trị bệnh. Thường xuyên sử dụng tỏi trong bữa ăn sẽ giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.