Trường THPT chuyên Biên Hòa trao học bổng Nguyễn Thái Bình

Vũ Thơ | 20/11/2022, 07:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư tới dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam.

Ngày 19/11, Trường THPT chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam đã tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình tại ngôi trường có 200 học sinh giỏi quốc gia - ảnh 1
Ông Trần Thanh Lâm tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Lâm đánh giá cao thành tích đạt được của thầy và trò Trường THPT chuyên Biên Hòa, nhất là thành tích trong đào tạo học sinh giỏi.

Trong 5 năm trở lại đây, đã có hơn 1.000 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh, gần 200 học sinh giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt, năm 2022, học sinh Trần Đức Minh của nhà trường đã xuất sắc đạt huy chương vàng Olympic quốc tế môn hóa học.

“Tôi cũng đánh giá cao chất lượng giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ của nhà trường. Học sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa không chỉ học tốt văn hóa, mà còn tham gia nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật, các hoạt động xã hội thông qua các cuộc thi, phong trào thi đua, các câu lạc bộ.

Nhờ đó, mỗi học sinh của nhà trường phát triển đầy đủ cả về phẩm chất và năng lực, làm tiền đề cho sự thành công trong cuộc sống của các em trong tương lai”, ông Lâm nói.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình tại ngôi trường có 200 học sinh giỏi quốc gia - ảnh 2
Ông Trần Thanh Lâm phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của nhà trường.

Theo ông Lâm, trong hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT chuyên Biên Hòa đã đóng góp cho đất nước, cho quê hương Hà Nam nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống - xã hội.

Trong số những học sinh của nhà trường, nhiều người đã trở thành những nhà khoa học nổi tiếng, có học hàm giáo sư, phó giáo sư; các sĩ quan, tướng lĩnh trong quân đội; các doanh nhân, nhà quản lý giỏi; những cán bộ chủ chốt, đảm nhận chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ T.Ư đến địa phương.

Với những thành tích nổi bật nêu trên, Trường THPT chuyên Biên Hòa được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, gồm: Huân chương Độc lập hạng nhì, Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

“Việc nhận Cờ thi đua của Chính phủ ngày hôm nay tiếp tục là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về các thành tích đạt được của nhà trường, tô thắm thêm bảng vàng truyền thống của Trường THPT chuyên Biên Hòa”, ông Lâm khẳng định.

Nhiều học sinh khó khăn học giỏi

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Lâm và ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam, đã trao 25 suất học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình tại ngôi trường có 200 học sinh giỏi quốc gia - ảnh 3
Ông Trần Thanh Lâm và ông Phạm Anh Tuấn trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho các học sinh khó khăn, học giỏi.

Bà Phạm Thị Ngân, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường đóng trên địa bàn P.Liêm Chính, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Hàng năm nhà trường tuyển sinh trên địa bản toàn tỉnh Hà Nam, vì vậy nhà trường có nhiều học sinh là con gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và diện gia đình rất khó khăn.

"Trường có hơn 50% học sinh ở các huyện, nhiều học sinh vùng nông thôn gặp nhiều khó khăn khi phải ở trọ để theo học. Dù vậy, các em vẫn cố gắng học tập, vươn lên để đạt được những thành tích rất xuất sắc", bà Ngân cho hay.

Bà Ngân cũng chia sẻ, để khích lệ các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trường THPT chuyên Biên Hòa thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân trao các suất học bổng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt.

Bài liên quan
Nguồn gốc của chữ viết
(GDTD) - Chữ hình nêm là một trong những hình thức diễn tả bằng chữ viết được biết tới sớm nhất, khoảng thế kỷ 30 trước công nguyên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường THPT chuyên Biên Hòa trao học bổng Nguyễn Thái Bình