3 bộ phận chứa nhiều độc tố nhất của cá bạn biết càng sớm càng tốt

20/08/2023, 08:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một số bộ phận của cá là nơi chứa nhiều độc tố nhưng mọi người không biết, thậm chí lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Theo các báo cáo thử nghiệm, hàm lượng thủy ngân trong thịt cá, trứng cá và da cá tương đối thấp, về cơ bản dưới mức giới hạn. Đầu cá là phần rất khó làm sạch. Nếu ăn phần đầu cá không được làm sạch triệt để, chất metyl thủy ngân nhiễm trong đầu cá sẽ xâm nhập vào cơ thể, vào não gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Nội tạng cá

Các cơ quan nội tạng rất dễ ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn và ký sinh trùng, đặc biệt là “mật cá”. Bộ phận này chứa rất nhiều độc tố, nếu chọc thủng mật cá không chỉ làm thịt cá bị đắng mà còn khiến các chất độc từ mật lan ra thịt cá. Vì vậy, khi ăn cá tốt nhất chúng ta không nên ăn phần nội tạng, nên vứt bỏ.

Mắt cá

Nhiều người cho rằng mắt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều mắt cá sẽ tốt cho sức khỏe của mắt. Đây là quan niệm sai lầm, hàm lượng dinh dưỡng trong mắt cá không cao, thậm chí mắt cá còn chứa vi khuẩn, ký sinh trùng. Một số con cá có mắt đỏ ngầu hoặc có đốm trắng, rất có thể là do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/3-bo-phan-chua-nhieu-doc-to-nhat-cua-ca-ban-biet-cang-som-cang-tot-ar813899.html
Copy Link
https://vtc.vn/3-bo-phan-chua-nhieu-doc-to-nhat-cua-ca-ban-biet-cang-som-cang-tot-ar813899.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 bộ phận chứa nhiều độc tố nhất của cá bạn biết càng sớm càng tốt