Dừa tươi không chỉ là thức uống giải nhiệt cho ngày hè mà còn hỗ trợ làm đẹp da của bạn. Hiệu quả từ nước dừa tươi là làm mờ sẹo, dưỡng trắng da và ngăn ngừa sự lão hóa.
Thời điểm thích hợp nhất để uống dừa là vào buổi sáng. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống một trái dừa tươi là đã đủ khoáng chất cần thiết và giúp da thêm khỏe mạnh.
Râu ngô
Chứa hàm lượng các chất chống ôxy hóa cao, vitamin C và các khoáng chất dồi dào, râu ngô có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch, tuần hoàn máu, chống lão hóa và tăng cường cung cấp ôxy cho tế bào nhiều hơn.
Râu ngô cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.
Nước ép củ dền
Trong củ dền đỏ chứa các chất kháng khuẩn tác dụng làm sạch, dịu viêm, diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng và khắc phục làn da bị sạm màu. Không những thế, củ dền còn chứa nhiều vitamin C tác dụng làm mờ sắc tố và tẩy sạch da từ sâu bên trong.
Đặc biệt chất chống ôxy hoá trong củ dền còn giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn khỏi các gốc tự do và chống lại nếp nhăn, lão hoá da và chảy xệ.
Nước nha đam (lô hội)
Nha đam có khả năng giữ nước, cấp ẩm, tăng cường độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, nha đam giúp sản sinh Collagen, nên rất tốt cho sức khỏe và giúp nuôi dưỡng làn da tươi trẻ.
Bạn chọn 2 nhánh nha đam cỡ vừa rửa sạch, gọt bỏ vỏ và lấy phần ruột, sau đó cắt hạt lựu. Đem nha đam sau khi cắt đun cùng với 2 lít nước, 200g đường phèn và 1 ít lá dứa, đến khi nồi nước đã sôi thì bạn vớt lá dứa ra, tắt bếp. Thế là có ngay nước nha đam thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp da hiệu quả.
Sữa đậu nành
Uống sữa đậu nành giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, còn nếu dùng để chăm sóc làn da sẽ nhanh chóng cải thiện sắc tố, chống lão hóa, giảm nếp nhăn, dưỡng da khỏe manh, mịn màng.
Sữa đậu nành cung cấp hàng loạt vitamin, khoáng chất thiết yếu nhẹ nhàng nuôi dưỡng tái tạo, ức chế sắc tố melanin, nhanh chóng đánh bật thâm, sạm, cải thiện hiệu quả tình trạng không đều màu, mang đến vẻ trắng sáng cho làn da.
Đậu nành và sản phẩm thực phẩm từ đậu nành không những giàu chất đạm mà còn không chứa cholesterol, chứa rất ít chất béo no và giàu chất xơ. Vì vậy, đậu nành được khuyến nghị sử dụng để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng và lối sống như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu...
Dầu đậu nành là một trong vài loại dầu ăn hiếm hoi chứa nhiều aLNA và có tỷ lệ omega3: omega6 rất tốt.