Trà xanh có hàm lượng flavan-3-ol cao nhất với 320mg trong mỗi tách. Tiếp đến là trà đen (280 mg), quả mâm xôi (65mg trên 160g) và nam việt quất khô (35mg trên 80g). Sô cô la đen cũng chứa hợp chất này, với (20mg mỗi 18g), rượu vang đỏ (15mg mỗi ly 150ml), táo (15mg mỗi quả táo nhỏ) và quả việt quất (10mg mỗi 150g).
Hàm lượng flavan-3-ol trong các loại thực phẩm và đồ uống.
Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nguy cơ về sức khỏe do rượu và các đồ ăn có nhiều chất béo và đường như sô cô la đen gây ra có thể lớn hơn lợi ích của flavan-3-ol có trong những thực phẩm và đồ uống này mang lại.
Flavan-3-ol có trong thực phẩm tự nhiên tốt hơn trong các sản phẩm bổ sung vì nó có thể gây tổn thương gan và các vấn đề về dạ dày khi dùng liều cao.
“Đối với hầu hết mọi người, có lẽ sẽ dễ dàng vì chỉ cần vài tách trà là đủ. Nhưng những người không uống trà có thể cân nhắc những loại trái cây và rau quả có nhiều flavanol như táo. Cuối cùng, sẽ thật tuyệt nếu có một số hành động trong việc phát triển các khuyến nghị về chế độ ăn uống, bao gồm các hợp chất hoạt tính sinh học như flavanol. Nhưng đây là một quá trình dài hơn”, Tiến sĩ Kuhnle nói với MailOnline.