Hà Nội tiếp tục tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng tú tài

04/06/2023, 21:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 4/6, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thành phố vừa ban hành quyết định kéo dài đề án đào tạo song bằng tú tài đến hết năm học 2026-2027.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định kéo dài đề án “Thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài trung học phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-Level) tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2023-2024 đến hết năm học 2026-2027.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT có trách nhiệm xây dựng đề án tiếp tục thực hiện đề án này và tổ chức thực hiện bảo đảm đúng quy định. Đồng thời, xây dựng mức học phí đối với học sinh hệ song bằng được tuyển sinh theo đề án thí điểm, báo cáo UBND TP trình HĐND TP xem xét, quyết định theo đúng quy định pháp luật và thẩm quyền.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan đánh giá, tổng kết mô hình thí điểm, tham mưu đề xuất mô hình phù hợp để phát triển giáo dục Thủ đô tiệm cận nền giáo dục của khu vực và quốc tế, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật.

Từ năm 2017-2018, ngành GD&ĐT Hà Nội triển khai thí điểm đào tạo chương trình song bằng THPT quốc gia Việt Nam và A-level của Anh quốc tại Trường THPT Chu Văn An.

Trong năm học 2018 - 2019, TP tiếp tục có 6 trường THCS và 1 trường THPT công lập triển khai chương trình song bằng, đó là: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (ở cả hai khối THCS và THPT), 6 trường THCS: Chu Văn An - Tây Hồ, Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Ngô Sỹ Liên - Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nghĩa Tân.

Tại hội nghị tổng kết giai đoạn triển khai thí điểm chương trình được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào tháng 1/2023, các nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh đã có nhiều phản hồi tích cực về kết quả của chương trình này.

Học sinh tham gia Đề án được đánh giá cao về mặt bằng chung kiến thức, Tiếng Anh vượt trội, có năng lực tư duy và kỹ năng tốt, đáp ứng các yêu cầu của chương trình quốc tế Cambridge.

100% học sinh các khóa học của Đề án đã và đang theo học đều có kết quả học lực Giỏi và hạnh kiểm tốt. Tham gia các kỳ thi, học sinh của Đề án chiếm tỷ lệ cao đạt được điểm A* và A, cao hơn tỷ lệ trung bình trên toàn thế giới; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, học sinh đều có kỹ năng xã hội tốt, năng động và thành thạo ngoại ngữ, tin học; 100% học sinh hệ song bằng khóa I, II, III đã tốt nghiệp THPT theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng và nhận học bổng từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Công tác đầu tư về cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giáo viên dạy chương trình tích hợp của Đề án qua 5 năm triển khai thực hiện đã dần đáp ứng yêu triển khai Đề án trong các năm học tiếp theo.

Trên cơ sở kết quả đạt được cộng nguyện vọng của cán bộ, giáo viên các nhà trường và phụ huynh học sinh, học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất UBND TP kéo dài đề án đang triển khai tại 2 trường THPT là chuyên Hà Nội - Amsterdam và Chu Văn An.

Dự kiến, năm học 2023 - 2024, chỉ tiêu tuyển sinh hệ song bằng của 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An vẫn giữ nguyên như năm học trước, mỗi trường tuyển 50 chỉ tiêu.

Bài liên quan
Khai giảng năm học mới cho sinh viên Hệ song bằng Học viện Tài chính
Ngày 9/11, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiếp tục tuyển sinh lớp 10 hệ song bằng tú tài