- Mạnh tỳ vị, làm giã rượu: Múi mít chín, lượng tuỳ dùng, ăn trực tiếp giúp giải say rượu.
- Kiện tỳ, chống đầy bụng: Hạt mít lương đủ dùng luộc, rang, nướng ăn.
- Ăn không tiêu: Hạt mít sao vàng 20g, Mộc hương 12g. Sắc uống 1 thang/ngày.
- Lá mít: Chữa phụ nữ sau đẻ ít sữa dùng lá mít tươi 40g, sắc uống 1 thang/ngày. Hoặc dùng lá mít tươi 40g, hạt cây gạo sao 15g sắc uống 1 thang/ngày.
- Quả mít non giúp tăng sữa sau sinh: Mít non 1 quả, móng giò lợn 3 chiếc, gạo nết vừa đủ. Tất cả các nguyên liệu cho vào nấu cháo ăn.
- Gỗ mít: Trị sưng tấy mụn nhọt như sau: gỗ mít 20g, lá mít 20g. Sắc uống 1 thang/ngày.
- Nhựa: Trị sưng tấy mụn nhọt bôi vào nơi bệnh.
Làm thuốc an thần và trị cao huyết áp: lá mít 20g, vỏ mít 20g sắc uống 1 thang/ngày.