Nga thiếu hụt lao động nghiêm trọng

25/12/2023, 13:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nga thiếu khoảng 4,8 triệu lao động trong năm 2023 và dự kiến vẫn sẽ cấp bách trong năm 2024, báo Izvestia dẫn lời các chuyên gia và nghiên cứu từ Viện Kinh tế học Nga cho biết.

Tờ báo dẫn nghiên cứu mới cho biết: “Nếu chúng tôi sử dụng dữ liệu do Rosstat (cơ quan thống kê chính thức) thống kê với toàn bộ lực lượng lao động, tình trạng thiếu lao động năm 2023 dự kiến lên tới 4,8 triệu người”.

Bài viết dẫn phát biểu của Bộ trưởng Lao động Anton Kotykov cho biết, tình trạng thiếu lao động đang xảy ra nghiêm trọng trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng và vận tải, khiến các công ty phải tăng lương để cố gắng thu hút thêm nhân viên.

Tờ báo dẫn lời giảng viên Tatyana Zakharova, công tác tại ĐH Kinh tế G.V. Plekhanov, cho biết, tình trạng thiếu lao động có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong năm tới, khi số lượng cần tuyển dụng để làm công nhân nhà máy, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên và các ngành nghề khác sẽ đặc biệt khó lấp đầy.

Bà cho rằng tình hình nhân khẩu kém và "dân số di cư" là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu lao động.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-thieu-hut-lao-dong-nghiem-trong-c415a1530008.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/nga-thieu-hut-lao-dong-nghiem-trong-c415a1530008.html
Bài liên quan
TP.HCM: Tài xế xe công nghệ lên cơn co giật giữa đường Hồng Bàng, suýt bị ô tô cán ngang người
Hình ảnh nam tài xế bất ngờ ngã gục, co giật ngay giữa dòng xe cộ đông đúc đang khiến mạng xã hội dậy sóng. Trong lúc nạn nhân nằm bất động, 1 xe ô tô trắng lao tới tông trúng, rất may người dân đã hô hoán kịp thời để giải cứu nạn nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga thiếu hụt lao động nghiêm trọng