Bông cải xanh giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp,
3. Trái cây
Các loại quả mọng giúp giảm sự xuất hiện của các triệu chứng đau đớn liên quan đến bệnh gút, một dạng viêm khớp ở bàn chân. Nghiên cứu cho thấy quả anh đào có chứa anthocyanin, hoạt động như chất chống viêm, rất tốt cho người bệnh khớp. Ngoài ra, những loại quả như việt quất, dâu tây, quả mâm xôi cũng có tác dụng tương tự.
Quả mọng rất tốt cho người bị viêm khớp
4. Cá
Bạn không bao giờ được loại món cá ra khỏi thực đơn của gia đình, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá trích và cá thu. Cá là loại thực phẩm chứa axit béo omega-3, mà đây là chất có tác dụng chống viêm rất tốt. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn nên ăn 100g cá mỗi lần và ít nhất hai lần một tuần.
5. Tỏi
Tỏi không chỉ ngon và có hương vị đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm giảm sự khởi phát của viêm xương khớp sớm. Các loại thực phẩm có họ allium cùng với tỏi như hành tây, tỏi tây cũng có tác dụng tương tự.
Tỏi, hành tây, tỏi tây có tác dụng phòng ngừa bệnh viêm khớp.
6. Trà xanh
Trà xanh không chỉ làm dịu vị giác, nó còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Chất chống oxy hóa tự nhiên trong trà xanh có tác dụng giảm viêm đau và làm chậm quá trình mất sụn ở bệnh nhân viêm khớp.
7. Các loại hạt
Các loại hạt là những "siêu thực phẩm" không chỉ rất ngon mà đã được chứng minh là cực kỳ tốt cho sức khỏe. Các loại hạt rất giàu dinh dưỡng, protein, canxi, kẽm, magie, vitamin E, chất xơ, protein và axit alpha linolenic giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm vững chắc hệ xương của bạn. Hãy thử bổ sung quả óc chó, quả hồ trăn, hạnh nhân, hoặc thêm hạt thông vào món salad hoặc mì ống của bạn, chúng sẽ hỗ trợ giúp bạn vượt qua các cơn đau xương khớp một cách nhẹ nhàng.
8. Dầu ô liu
Dầu ô liu là một trong những nguyên liệu tốt nhất để nấu ăn. Dầu ô liu nguyên chất chứa chất béo có lợi cho tim và đặc tính chống viêm giúp giảm hoặc ngăn ngừa đau khớp. Nói chung, nên chọn dầu ô liu thay vì bơ khi nấu ăn.