Chúng ta sử dụng gừng rất nhiều khi nấu ăn. Chính vì vậy mà chúng ta hay có thói quen mua nhiều gừng tích trong nhà dùng dần. Bảo quản không đúng cách sẽ bị hư, mốc và khi nấu ăn, nhiều người lại cắt bỏ phần hư, sử dụng tiếp phần vẫn còn ăn được.
Gừng bị hư sẽ sinh ra một loại độc tố rất mạnh mang tên safrole, nếu ăn quá nhiều sẽ dễ tích tụ trong gan, làm tổn thương gan và gây ra các bệnh về gan.
Nấm trắng ngâm lâu
Nấm trắng có tác dụng làm đẹp và được phái nữ đặc biệt yêu thích. Đây là loại thực phẩm dễ ăn, dễ nấu và cực kì thơm ngon. Loại nấm này cần ngâm trước khi ăn, những người không biết thời gian ngâm nấm trắng chính xác, ngâm quá lâu thậm chí là qua đêm sẽ sinh ra vi khuẩn gây bệnh được gọi là men gạo. Ăn thường xuyên một lượng lớn axit trong men gạo sẽ làm tổn thương gan và gây ra các bệnh về gan không mong muốn.
Ngoài việc cần lưu ý về chế độ ăn uống, mọi người cũng cần thường xuyên tập thể dục thể thao. Ngồi lâu không tốt cho cơ thể, sau giờ học, giờ làm hoặc khi rảnh rỗi nên tập thể dục nhẹ nhàng để thải độc tố ra khỏi cơ thể, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho gan.