Kết quả, tuyến tụy sẽ tạo ra nhiều insulin hơn và lượng đường trong máu sẽ tăng lên.
Tuy nhiên, để trứng có tác dụng phụ như vậy, thông thường bạn phải ăn một lượng đáng kể cùng một lúc.
Những điều cần lưu ý khi ăn trứng gà
Theo các nhà dinh dưỡng học, nếu ăn trứng gà sống thì tỷ lệ hấp thu và tiêu hoá chỉ chiếm 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%. Do đó tốt nhất là bạn nên ăn trứng luộc, không những đảm bảo được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất... mà các vitamin bị mất đi ít.
Vậy nên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng khi dùng trứng gia cầm để chế biến món ăn, nên sử dụng ít lòng đỏ và cố gắng tăng lượng lòng trắng trứng sẽ rất tốt cho sức khỏe
Dưới đây là liều lượng ăn trứng phù hợp với từng nhóm người:
Trên đây là những tác hại của việc ăn nhiều trứng gà. Hãy ăn trứng gà đúng cách để tốt cho sức khỏe nhé.