Cá chép rất giàu phốt-pho, đây là vi chất quan trọng đối với xương và răng. Phốt-pho có thể giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương, đồng thời giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn.
Cá chép cũng rất giàu canxi. Đây là thành phần cốt yếu tạo nên sự chắc khỏe cho xương khớp của con người. Vậy nên nếu bổ xung cá chép thường xuyên trong bữa ăn tình trạng xương khớp có thể được cải thiện đáng kể.
Viêm ruột và viêm đường tiêu hóa là tình trạng thường gặp, có thể dẫn đến viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Nếu bạn muốn cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng đầy hơi, táo bón, trĩ và đau dạ dày nói chung, bạn nên bổ sung cá chép vào bữa ăn của mình.
Đặc biệt protein trong cá chép giúp bạn dễ tiêu hóa hơn so với protein từ thịt. Vì vậy hãy ăn cá chép để giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể bạn.
Ngoài những chức năng tốt cho sức khỏe, cũng có một số người nên hạn chế ăn cá chép mà chúng ta nên lưu ý. Ngoài bị dị ứng với cá chép, những ai đang gặp vấn đề về gout, về gan hoặc thận, bệnh nhân có bệnh xuất huyết hoặc chảy máu thì nên hạn chế tối đa việc ăn cá chép để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của minh.
Tổng hợp