Vì vậy, thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống, hoàn toàn có thể đạt được mục đích tăng cường estrogen trong cơ thể. Ví dụ, các loại thực phẩm như đậu và các sản phẩm làm từ đậu nành, mè đen, trứng, hải sâm, rong biển... đều là những lựa chọn tốt để phụ nữ bổ sung estrogen.
3. Giữ ấm
Phụ nữ không nên vì thời trang mà lơ là sức khỏe tử cung. Dù mùa đông hay mùa hè cũng cần giữ ấm bụng và eo, tránh không khí lạnh xâm nhập cũng như gây tổn hại đến sức khỏe tử cung.
4. Thay đổi suy nghĩ tiêu cực
Hãy luôn suy nghĩ mọi chuyện một cách lạc quan và sẵn sàng đối diện với mọi tình huống có thể giúp giảm căng thẳng. Đối với những sai lầm trong quá khứ, hãy đánh giá chúng theo một góc độ tích cực. Điều này sẽ giúp não giảm thiểu việc tiết ra những "hormone căng thẳng" ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.
1. Trứng
Trứng rất giàu lecithin và vitellin, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tổng hợp hormone giới tính. Việc tiêu thụ lượng vừa phải trứng có thể kích thích buồng trứng sản xuất estrogen, có lợi cho sức khỏe phụ nữ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa các chất dinh dưỡng như vitamin B6, axit folic cũng có tác dụng bảo vệ tốt cho sức khỏe hệ sinh sản phụ nữ.
2. Hạt lanh
Hạt lanh là thực phẩm giàu phytoestrogen, chứa nhiều lignan - một thành phần thực vật có cấu trúc tương tự estrogen. Đây cũng là loại hạt rất giàu axit béo không bão hòa, chất xơ và các khoáng chất khác có thể giúp giảm cholesterol cũng như cải thiện sức khỏe đường ruột.
3. Nho
Nho có chứa một chất estrogen tự nhiên gọi là quercetin tương tự tác dụng của estrogen, giúp điều hòa nội tiết và thúc đẩy chức năng buồng trứng. Ngoài ra, nho còn rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da.
4. Bí ngô
Bí ngô rất giàu vitamin E, có thể kiểm soát hiệu quả sự tiết estrogen cũng như loại bỏ các oxy phản ứng trong cơ thể con người, tăng cường sức khỏe làn da và ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, selen và kẽm có trong bí đỏ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nội tiết tố nữ estrogen.
5. Thực phẩm từ đậu nành
Thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành rất giàu isoflavone đậu nành có đặc tính tương tự như estrogen. Thực phẩm đậu nành cũng rất giàu vitamin B6, có thể điều chỉnh quá trình chuyển hóa và cân bằng estrogen trong cơ thể.
Tốt nhất chị em nên uống một cốc sữa đậu nành vào bữa sáng mỗi ngày hoặc bữa trưa có món đậu phụ.
Nguồn: Sohu