Sự kết hợp của chai-pakoda là một món ngon tuyệt vời. Tuy nhiên, những món rán giòn, ngon là một trong những loại thực phẩm có hại nhất.
Hầu hết các món ăn nhẹ trong giờ uống trà của Ấn Độ đều được sản xuất bằng bột mì hoặc bột đậu.
Theo các chuyên gia y tế, chất besan ngăn chặn sự hấp các chất dinh dưỡng vào máu, gây đau bụng và táo bón.
Thực phẩm lạnh
Thực phẩm lạnh và đặc biệt là kem không bao giờ được kết hợp với trà, ngay cả khi nó ở nhiệt độ phòng.
Các bác sĩ cho biết sự kết hợp này rất có hại cho cơ thể, vì nó làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình tiêu hóa. Khi tiêu thụ thực phẩm có nhiệt độ khác nhau sẽ làm suy yếu quá trình tiêu hóa và khiến bạn buồn nôn, chóng mặt.
Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì lạnh trong ít nhất 30-45 phút sau khi uống trà nóng hoặc ấm.
Nghệ
Củ nghệ là một trong những loại gia vị tốt nhất, vì nó rất lợi cho sức khỏe, làm đẹp và tính kháng viêm. Tuy nhiên, kết hợp nó với trà có thể làm cho cơ thể bạn không những khỏe mà còn bị mệt hơn.
Theo các chuyên gia, kết hợp nghệ với trà sẽ gây ra chứng khó tiêu và ợ nóng nghiêm trọng do các hợp chất trong nghệ gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
Quả hạch
Các loại hạt là siêu thực phẩm giúp cung cấp cho chúng ta nhiều dinh dưỡng và có sức khỏe. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng với trà là một ý tưởng không nên.
Đặc biệt, các loại hạt đậu phộng rang, masala kaju hoặc quả hồ trăn rất tốt cho món ăn vặt. Nhưng các loại hạt này chứa nhiều chất sắt, dễ gây ra các bệnh cho hệ tiêu. Thậm chí, bạn không nên kết hợp với cả sữa và trà.