Không dùng để pha trà
Trong trà có chứa rất nhiều chất tannin và theophylline. Sử dụng bình giữ nhiệt để pha trà sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng trong trà sẽ bị phá hủy khi để trà ở nhiệt độ cao và nhiệt độ không đổi trong thời gian dài.
Không chỉ vậy, nếu để trà ở trong bình giữ nhiệt lâu ngày chúng sẽ tiết ra các chất kim loại, có hại cho sức khỏe.
Ảnh minh họa
5 lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt
- Bình giữ nhiệt mới mua về thì nên sử dụng nước rửa chén, baking soda hoặc giấm để rửa sạch và khử mùi sản phẩm mới trong bình.
- Không nên thay đổi đột ngột nhiệt độ nước từ nóng sang lạnh và ngược lại bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của bình. Khi muốn thay đổi từ nước lạnh sang nước nóng hoặc ngược lại thì cần để bình trở về nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút rồi mới thay thế nước khác.
- Tuyệt đối không tự ý đập bỏ bình, tháo rời các loại bình giữ nhiệt để tránh việc phát tán amiăng ra bên ngoài.
- Không nên để bình giữ nhiệt trong lò vi sóng hay tủ lạnh. Khi bình giữ nhiệt bị va đập, móp méo thì không nên tiếp tục sử dụng nữa.
- Sau mỗi lần sử dụng bình, khi vệ sinh thì bạn nên úp ngược bình lại để chống gỉ sét do nước tồn đọng bên trong và giúp bình mau khô hơn.