3. Dầu
Sau khi dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao, cấu trúc phân tử của nó sẽ thay đổi, một số thành phần sẽ trở thành chất béo chuyển hóa, chất này làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não sau khi vào cơ thể.
Ngoài ra, ăn quá nhiều dầu cũng có thể dẫn đến sự lắng đọng một lượng lớn chất béo trung tính trong mạch máu, làm tăng độ nhớt của máu, gây ra huyết khối và cuối cùng là nhồi máu não.
Trước khi nhồi máu não khởi phát, cơ thể thường đưa ra lời cảnh báo sớm, nhưng đáng tiếc là rất nhiều người lại không chú ý tới.
1. Tê tay chân
Bản chất của nhồi máu não là các mạch máu chảy lên não bị tắc nghẽn, quá trình lưu thông máu gặp trở ngại, từ đó gây ra những tổn thương cho tế bào não. Do đó, các đầu chi bàn tay, bàn chân dễ xuất hiện triệu chứng tê bì do máu lưu thông kém.
2. Đau đầu
Nếu cảm thấy đau đầu khi nghỉ ngơi, bạn cũng cần cẩn thận. Khi chìm vào giấc ngủ, hoạt động của não bộ giảm sút, độ nhớt của máu tăng lên, dễ gây tắc nghẽn mạch máu và hình thành cục máu đông, nên lúc này cơ thể sẽ cảm thấy bất thường, điển hình là đau đầu.