5. Điều hòa huyết áp
Kali là chất khoáng và chất điện giải giúp cơ thể kiểm soát huyết áp. 100g bắp cải tím có thể cung cấp 6% lượng kali cần thiết cho 1 ngày. Việc kiểm soát được huyết áp sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
6. Giảm cholesterol
Nếu cơ thể tích tụ quá nhiều cholesterol “xấu” - LDL - sẽ gây ra các vấn đề về tim mạch. Bắp cải không chỉ giàu chất xơ mà còn giàu phytosterol. Đây là 2 yếu tố giúp giảm cholesterol.
7. Tăng cường sức khỏe xương
Vitamin K cần thiết cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại loãng xương và các rối loạn đông máu. Bắp cải là nguồn vitamin K dồi dào. Chỉ 100g bắp cải có thể cung cấp 85% RDV vitamin K.
8. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Các nghiên cứu ban đầu trên động vật cho thấy các loại rau lá xanh như bắp cải chứa phytochemical hỗ trợ cơ thể chống lại ung thư.
Bắp cải chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như glucosinolate. Các chất này sẽ được phân hủy trong quá trình tiêu hóa để tạo thành các chất chống lại các tế bào ung thư và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.
Lưu ý khi dùng bắp cải
Mặc dù bắp cải rất tốt cho cơ thể nhưng bạn không nên ăn quá nhiều bắp cải cùng 1 lúc. Việc ăn quá nhiều có thể gây ra tiêu chảy, đầy hơi hoặc khó chịu ở bụng.
Bắp cải cũng chứa các chất có thể cản trở các loại thuốc như thuốc làm loãng máu, thuốc điều trị suy giáp. Do đó, những người đang dùng các nhóm thuốc này hãy nhờ sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng bắp cải.